PHONG THỦY NHÀ Ở CHO NGƯỜI MỆNH MỘC NÊN BÀI TRÍ THẾ NÀO?

Theo phong thủy thì màu sắc chất liệu hướng nhà có sự gắn bó mật thiết tương sinh tương khắc với gia chủ, dựa vào bản mệnh của gia chủ sắp xếp trang trí nội thất phù hợp mang đến sinh khí may mắn thịnh vượng cho gia đình. Người mênh Mộc nên trang trí nhà như thế nào để hợp phong thủy??

Theo ngũ hành mệnh Mộc có tương sinh tương khắc như sau

Tương sinh: Thủy sinh Mộc (nước dưỡng cho cây cối tốt tươi) Mộc sinh Hỏa ( gỗ cháy tạo nên lửa)

Tương khắc: Kim khắc Mộc (Kim loại chặt đổ cây) Mộc khắc Thổ (cây cối hút chất dinh dưỡng từ đất )

Lựa chọn hướng nhà.

Hướng phong thủy của mệnh Mộc là Đông, Nam và Đông Nam, bạn nên mở cửa chính theo những hướng này. Người mệnh Mộc luôn tươi tắn, khoẻ khoắn, những yếu tố phong thuỷ Mộc luôn đem đến những nguồn năng lượng mới đến cho sức khoẻ, sự sống và sự sinh trưởng.

 Về màu sắc  

Màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Mộc là các màu tương sinh thuộc hành Thủy – màu đen và xanh lam Theo các chuyên gia phong thủy sử dụng màu đen và xanh lam làm màu chủ đạo trong trang trí nhà cho người mệnh Mộc đem lại sự may mắn cho gia chủ.

Màu bản mệnh của Mộc là màu nâu màu của gỗ, rất tốt cho các cung Tài Lộc, cung Gia Đạo, cung Danh Vọng có thể sử dụng trang trí tuy nhiên quá nhiều nâu trong không gian sống làm giảm tham vọng và mục đích sống của chủ nhà, nên hạn chế sử dụng nhất là trong phòng trẻ nhỏ và ở hướng Tây Nam.. Ngoài ra, người mệnh này cũng có thể bổ sung thêm các vật dụng màu đỏ, hồng, tím để tô điểm cho không gian nhà nhưng chỉ với số lượng vừa phải.

Theo Ngũ hành, Kim khắc mộc nên người mệnh mộc kị với màu trắng, do vậy nên hạn chế sử dụng màu này để trang trí nhà.

Lựa chọn đồ nội thất và vật dụng trang trí

Chất liệu trang trí phù hợp với mệnh Mộc là gỗ có nguồn gốc tự nhiên mang tính dương và có tác dụng lưu thông không khí. Có thể sử dụng các đồ nội thất từ gỗ như cửa tủ, giá sách, giường, gỗ lát Các loại rèm cửa, mành che bằng bông, đay cũng là những vật liệu khiến ngôi nhà bạn trở nên gần gũi với thiên nhiên.

 Sử dụng đồ vật trong nhà có hoa văn trong trí lượn sóng, uốn lượn như ốp trần thạch cao, đồ gỗ đồ điêu khắc uốn lượn, dùng bể cá phong thủy luân hoặc chậu thủy tinh

Nên chọn vách ngăn bằng kính mờ hoặc vách ngăn có kết hợp thác nước nếu nhà bạn rộng rãi hay ở nhà chung cư. Cần lưu ý tránh để quá nhiều Thủy trong không gian sống vì đa Thủy úng Mộc (nhiều nước cây sẽ bị úng chết)

Giường ngủ theo hướng chính Bắc thuộc hành Thủy tốt cho gia chủ mệnh Mộc. Không gian phòng bếp hay sử dụng những yếu tố kim nên lựa chọn những đồ nội thất hợp mệnh Mộc như bàn ăn, tủ bếp để màu gỗ nâu, bàn hình tròn hoặc bầu dục để tránh những góc nhọn dung hòa Kim

Theo quan hệ tương khắc trong ngũ hành, người mệnh Mộc không nên sử dụng đồ kim khí, do vậy nên hạn chế sử dụng những đồ trang trí làm bằng chất liệu này.