CÁCH BÀI TRÍ BẾP ĐEM LẠI HÒA KHÍ CHO GIA ĐÌNH

Phòng bếp có vị trí rất quan trọng trong ngôi nhà. Đây là nơi cả gia đình tụ họp cùng ăn những bữa cơm chung và trò chuyện sau những giờ làm việc căng thẳng. Thiết kế nội thất phòng bếp đúng phong thuỷ không chỉ giúp cho ngôi nhà gọn gàng và khoa học hơn mà còn có lợi cho sức khoẻ và mang lại hòa thuận, tài lộc cho gia đình.

 

Phòng bếp nên đặt ở vị trí thoáng, ưu tiên bố trí ở phía sau nhà và không đặt ở vị trí giữa nhà. Cần giữ phòng bếp luôn luôn sạch sẽ không được để dơ bản gây mất vệ sinh, vi trùng yếm khí

Không đặt phòng bếp đối diện cửa chính, dưới gầm cầu thang hoặc dưới nhà vệ sinh.

Không đặt bếp nấu đối diện với cửa chính, gần nhà vệ sinh đặc biệt không đặt bếp đối diện với toilet gây cảm giác bất an hoặc không ngon miệng mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên. Nếu không có các nào khác, cửa nhà vệ sinh nên sơn màu đỏ và lúc nào cũng cần đóng kín.

Thủy và Hỏa là 2 yếu tố xung khắc, nếu bố trí cạnh nhau có thể gây nên mất hòa khí, ảnh hưởng đến tình cảm trong gia đình. Khi tích hợp khu bếp nấu và khu rửa liên hoàn với nhau cần chú ý khoảng cách tối thiểu giữa bếp và bồn rửa là 60 cm hoặc đặt một kệ nhỏ giữa hai khu vực này.

Bàn ăn nên chọn có hình tròn hoặc bầu dục bởi nó tượng trưng cho sự viên mãn. Nên tránh chọn dạng bàn hình tam giác bởi những cạnh nhọn của chúng không an toàn và không có lợi cho sức khỏe các thành viên.