HIỂM HỌA CHO SỨC KHỎE TỪ GỖ CÔNG NGHIỆP TRÔI NỔI

Xu hướng sử dụng sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp

Các sản phẩm gỗ công nghiệp đang là xu thế và lựa chọn hàng đầu của số đông gia đình thành thị nhất là các gia đình trẻ ở chung cư hiện đại tại các thành phố lớn bởi các tính năng ưu việt như khả năng chịu va đập, chịu nhiệt, chống ăn mòn, ẩm mốc, mối mọt vi khuẩn… với sự đa dạng về kiểu dáng mẫu mã và đặc biệt giá thành thấp phù hợp với đa dạng nhu cầu sử dụng và các phong cách thiết kế nội thất.

Đa số người dùng ưa chuộng tìm đến các sản phẩm nội thất công nghiệp chỉ quan tâm đến giá cả, mẫu mã, công năng, độ bền…của sản phẩm mà không biết đến sự độc hại trong các sản phẩm gỗ công nghiệp, chính điều này đôi khi “vô tình” mang những hiểm họa ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân và gia đình hiện nay.

Tác hại của gỗ công nghiệp trôi nổi đến sức khỏe người dùng

Trong quá trình sản xuất gỗ công nghiệp, nhà sản xuất bắt buộc phải dùng đến một loại keo dán gỗ, thành phần của loại keo này có chứa chất formaldehyde là một chất hóa học rất nguy hiểm cho con người. Tại nhiều nước, chỉ tiêu formaldehyde trong sản phẩm ván công nghiệp được khống chế rất ngặt nghèo nhằm đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng . Tuy nhiên với thị trường đồ gỗ nội địa do không có quy định ràng buộc nên nhiều nhà sản xuất khá tùy tiện, lượng formaldehyde thường vượt cao hơn mức quy định gây ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của người dùng.

Theo tổ chức Y tế Thế giới thông báo formaldehyde là loại hóa chất độc hại đối với sức khỏe con người. Hít thở phải formaldehyde có thể gây ra kích thích mắt và màng nhầy, làm chảy nước mắt, đau đầu, cảm giác nóng trong cổ họng và khó thở.  Tiếp xúc với formaldehyde nhiều trong thời gian dài gây nhiều tác hại nghiêm trọng tới sức khỏe như da, hệ hô hấp các bệnh về bạch cầu đặc biệt là có thể gây ung thư. Đối với phụ nữ có thai formaldehyde có thể gây sai lệch và biến dị các nhiễm sắc thể ảnh hưởng đến sự phát triển của bào thai.

Những sản phẩm tiềm ẩn formaldehyde

Không chỉ chứa hóa chất độc hại, sản phẩm làm từ gỗ công nghiệp còn dễ bị nấm mốc xâm nhập khi môi trường ẩm ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí gây ung thư đặc biệt nguy hiểm nếu sử dụng cho trẻ nhỏ hoặc đặt trong phòng ngủ kín gây ảnh hưởng tới sức khỏe có thể gây ung thư nếu đồ dùng như áo quần, giày dép, thức ăn trong tủ kệ bị nấm mốc tấn công.

Việc kiểm soát nồng độ formadehyde trong các sản phẩm đồ gỗ công nghiệp là vấn đề quan tâm hàng đầu đối với người tiêu dùng vì sức khỏe và sự an toàn cho gia đình và người sử dụng. Với sứ mênh mang đến người tiêu dùng các sản phẩm nội thất sạch an toàn thân thiện với sức khỏe người dùng nội thất Tam Hòa tự hòa là đơn vị tiên phong sử dụng vật liệu gỗ công nghiệp tiêu chuẩn cao nhất Euro-0 (E-0 với nồng độ Formaldehyde chỉ là 0.0004% thấp hơn 12 lần so với E1) trong việc sản xuất các sản phẩm nội thất, mang đến cuộc sống an toàn và khỏe manh cho mọi gia đình Việt.