3 NGUYÊN TẮC TỪ CÁC KIẾN TRÚC SƯ CHO MỘT TỔ ẤM VỮNG BỀN

An cư lập nghiệp có một ngôi nhà cho chính gia đình mình là một trong những việc trọng đại nhất của đời người nên cần chú trọng và quan tâm.

Để ngôi nhà bền vững theo thời gian và là không gian sống lý tưởng có ba tiêu chí nên ưu tiên hang đầu trong quá trình thiết kế xây dựng: Tối cho sức khỏe, đảm bảo tính an toàn và đáp ứng sự tiện nghi. Đây cũng chính là chiếc kiếng 3 chân tạo nền tảng vững chãi cho căn nhà trước khi nghĩ đến những yếu tố khác.

 1. Tiêu chí sức khỏe được đặt lên hàng đầu.

Ngôi nhà là nơi diễn ra mọi hoạt động sống của gia đình từ ăn, ngủ , nghỉ…thế nên quan trọng nhất đó phải là nơi an toàn cho sức khỏe của từng thành viên, đặc biệt những gia đình có trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Đặc biệt các khu vực tiếp xúc trực tiếp như tường, sàn nhà, tủ bếp…cần xem xét kỹ về vật liệu sử dụng đảm bảo tính an toàn cho sức khỏe.

2. Đảm bảo tính an toàn trong suốt quá trình sử dụng

Tính an toàn của ngôi nhà được đánh giá dựa trên sự vững chãi của ngôi nhà theo thời gian, hạn chế tối đa những rủi ro, xuống cấp có thể gây nguy hiểm cho gia chủ. Lựa chọn vật liệu có tính an toàn cao đặc biệt các vật liệu gỗ và chất lượng phụ kiện đi kèm đem lại sự tiện nghi, linh hoạt cho không gian sống.

 3. Đảm bảo tính tiện nghi trong quá trình sử dụng

Yếu tố tiện nghi linh hoạt trong một căn nhà sẽ mang lại sự tươi mới cho không gian sau 1 thời gian sử dụng và sự thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Yếu tố này được quyết định bởi cách bố trí không gian khoa học và sử dụng vật liệu có tính thẩm mỹ, thông minh, ứng dụng linh hoạt, dễ tháo lắp…