Giỏ hàng

PHONG CÁCH NỘI THẤT ZEN – GIAI ĐIỆU BÌNH YÊN CHO NHỮNG NGÔI NHÀ

Cuộc sống hiện đại làm cho chúng ta cảm thấy luôn căng thẳng, một không gian yên tĩnh, thư giãn hòa hợp với thiên nhiên là nơi bình yên trú ẩn sau những bộn bề cuộc sống trong ngôi nhà riêng là lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho mỗi người. Phong cách nội thất Zen là phong cách thích hợp nếu bạn thích sự yên bình  nhẹ nhàng thư giãn bình an trong chính cuộc sống của mình

Phong cách Zen là gì?

Trong tiếng Nhật, Zen  có nghĩa là thiền. Mặc dù thiền không hẳn là một phong cách thiết kế phù hợp và không đi kèm với một cuốn sách các quy tắc nghiêm ngặt, nó thường được gắn liền với chủ nghĩa tối giản, đơn giản và tinh khiết của phong cách.

Trong thiết kế nội thất, phong cách Zen hướng đến sự đơn giản, tinh khiết và thiên nhiên. Zen hóa giải tất cả những gì quá trang trọng, phô trương hay quá bày biện thể hiện sự đơn giản, cân bằng, thanh tịnh nhưng cũng đem lại cho bạn một sự tiện nghi hiện đại.

Phong cách Zen là sự kết hợp nội thất Nhật Bản, nội thất tối giản Milimalist, phong cách truyền thống. Đây là phong cách của sự cân bằng, yên bình. Mục đích chính của Zen là làm cho con người và thiên nhiên hòa hợp, không gian mang phong cách Zen thể hiện sự tĩnh tại thoáng đãng bình yên mang đến cho tâm trí của bạn sự thoải mái và thư giãn hoàn toàn.

Các định dạng của phong cách Zen

Không gian đơn giản tiện nghi

Không gian theo phong cách Zen thể hiện sự giản dị, ngăn nắp trật tự, thoáng và ít vật dụng nội thất. Cân bằng là chìa khóa trong một ngôi nhà phong cách Zen ấn tượng và độc đáo, các thiết kế nội thất mang phong cách Zen đều lấy cân bằng làm yếu tố tạo nên sự yên bình, thanh tịnh cho căn phòng.

Màu sắc tự nhiên

Zen lấy cảm hứng từ thiết kế là tất cả về với màu sắc tự nhiên với các tông màu trầm, giản dị của thiên nhiên như màu nâu của gỗ, đất, trắng mốc và không sử dụng những màu mạnh để mang lại vẻ thư thái, khiến suy nghĩ và tâm trạng của người sử dụng trở nên ôn hòa bình tĩnh hơn, giúp họ vận dụng trí tưởng tượng, sự sáng tạo. Hài hòa về màu sắc giữa các yếu tố khác nhau là rất quan trọng, cũng như sự liên kết  khoảng không giữa các bức tường, đồ nội thất và sàn nhà.

Đồ nội thất cần tuân thủ sự đơn giản và tự nhiên

Phong cách Zen còn đem đến sự gần gũi với thiên nhiên nhờ vật liệu nội thất thô mộc như tre, gỗ chiếm chủ đạo đặc trưng bởi đường nét đơn giản và rõ ràng, tránh chi tiết phức tạp và đồ trang trí dư thừa. Đồ trang trí giữ ở mức tối thiểu đơn giản.

Chỉ những vật dụng thật sự cần thiết mới được bố trí, những thứ chưa dùng đến sẽ được cất trong tủ, kho. Vật dụng nội thất có chiều cao thấp, kiểu dáng đơn giản nhẹ nhàng, không khoa trương, hình thức.


Ánh sáng mềm mại và tự nhiên:

Đối với không gian đậm chất thư giãn ánh sáng trong phong cách Zen mềm mại và tự nhiên, nên thay thế đèn huỳnh quang khắc nghiệt với sự ôn hòa tự nhiên cảm hứng hoặc nến đèn. Tránh chiếu một ánh sáng trực tiếp mạnh mẽ từ trần nhà và tận dụng mọi khả năng để kết hợp một đèn sàn, một bộ đèn và ánh sáng gián tiếp.

Mang trong mình sự điềm tĩnh với cây xanh

Văn hóa Nhật Bản luôn dành tình yêu và sự tôn trọng với thiên nhiên. Để duy trì kết nối với thế giới tự nhiên, phong cách thiết kế Zen sẽ mang tới ngôi nhà bạn một không gian gần gũi với những cây cảnh, cây tre hay những cánh cửa sổ rộng cho phép một cái nhìn với thiên nhiên từ mọi góc độ. Những cánh cửa kéo theo phong cách Zen cũng tạo nên sự hoà hợp giữa nội thất bên trong và ngoại thất bên ngoài một cách nhịp nhàng và tinh tế nhất.

Cây có tác dụng làm dịu thông qua màu sắc xanh nhẹ nhàng của chúng, bằng việc cung cấp oxy. Tuy nhiên, tránh các loại cây, hoa phải có sự bảo trì đặc biệt hoặc có  mùi hương khó chịu. Cây bonsai treo hoặc cây thủy sinh là một lựa chọn tốt và thường được sử dụng trong trang trí zen.

PHONG CÁCH ZEN KHẲNG ĐỊNH MỘT ĐIỀU: CHẲNG CẦN PHẢI CẦU KỲ, ỒN ÀO, PHÔ TRƯƠNG, NHƯNG CHÍNH SỰ GIẢN TIỆN TRONG KHÔNG GIAN HÀI HÒA, SỰ THANH LỊCH TRANG NHÃ, SỰ THOÁNG ĐÃNG VỚI MỘT KHÔNG GIAN MỞ LẠI LÀM ĐƯỢC ĐIỀU TUYỆT DIỆU…