Giỏ hàng

Nội thất ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn như thế nào?

Hãy tưởng tượng sau một ngày làm việc công việc không thuận lợi, bạn bị sếp mắng, cãi nhau với đồng nghiệp, đi đường kẹt xe với đủ chuyện rắc rối đến lúc về nhà mở cửa ra một không gian hỗn độn, động đến cái gì lập tức một sự ngột ngạt và khó chịu sẽ dâng lên bạn sẽ cảm thấy mọi thứ như quay lưng lại với bạn. Ngược lại khi về nhà, mở cửa ra, một màu trắng tinh khiết của bộ bàn ghế trang trọng đập vào mắt bạn, ánh đèn chùm màu trắng ánh vàng chiếu vào mắt bạn, những bức tranh với họa tiết thanh thoát, trang nhã xoa dịu bạn, chắc chắn mọi thứ sẽ dễ dàng chấp nhận và những rắc rối sẽ nhẹ nhàng biến tan đi.

Bởi vậy người ta nói nội thất trong một căn nhà cũng giống như nội thất tâm hồn của con người sở hữu nó, có tầm quan trọng rất lớn ảnh hưởng đến tâm trạng và quyết định suy nghĩ lối sống của con người.

Khi lên ý tưởng nội thất tất cả các yếu tố màu sắc, bố cục, ánh sáng âm thanh, hương thơm đều có sự ảnh hưởng nhất định đến tâm trạng chủ nhân căn nhà. Bạn luôn muốn tạo cho mình tâm trạng như thế nào? Vui vẻ, sáng tạo, sung mãn hay thiền định? Chính những lựa chọn của bạn cho không gian của mình có một sự ảnh hưởng tâm lý đối với cảm xúc và nhận thức nhất định của bạn

Màu sắc tác động tới tâm lý của bạn như thế nào?

Mỗi màu sắc mang đến cho bạn một cảm giác tâm lý khác nhau, hãy hiểu rõ ngôn ngữ của từng màu sắc để lựa chọn cho mình một không gian sống đúng như mong muốn.

Màu đỏ đặc trưng cho niềm đam mê, sức mạnh và nhiệt huyết là biểu tượng của tình yêu kích thích cảm xúc con người mạnh mẽ.

Màu vàng  mang đến sự vui vẻ và ấm áp  tuy nhiên nó kích thích trung tâm lo lắng của não. Khi có nhiều ánh sáng tự nhiên trong phòng, màu vàng là sự lựa chọn tốt nhất.

Màu cam mang ý nghĩa sự sôi động nhiệt tình, ấm ấp, cẩn thận, thường được sử dụng gây sự chú ý. Tuy nhiên không nên sử dụng cam quá nhiều sẽ gây tác dụng phụ.

Màu xanh mang lại cảm giác bình tĩnh và tươi mát cho căn phòng. Màu được sử dụng tốt nhất ở những nơi như phòng tắm, hoặc văn phòng, nơi mọi người tập trung ra vào. Màu xanh lục là màu lý tưởng cho lối vào, vì nó làm cho quá trình chuyển đổi từ bên ngoài sang bên trong mượt mà hơn.

Màu đen là màu chúng ta sử dụng khi chúng ta muốn khẳng định quyền lực, sự thống trị và đưa ra một tuyên bố.

Màu trắng là màu sắc mang lại cảm giác sạch sẽ và tinh khiết cho căn phòng.

Không gian sống

Không gian sống thoáng đãng khiến bạn thoải mái, thư thái hơn. Hầu hết mọi người  đều tự sắp xếp các đồ vật trong không gian sống của mình và không chú ý đến sự cân bằng về không gian..

Hãy cố gắng làm cho mọi thứ cân đối, vì năng lượng cần phải lưu thông xuyên suốt trong căn phòng. Khi trang trí nội thất nếu bạn muốn thêm một cái nhìn mạnh mẽ và độc lập hãy kết hợp các hình tròn, hình bầu dục và hình cong với đá granit, đá cẩm thạch và phiếm đá kết hợp các đồ vật trang trí bằng kim loại, đá.

Để sáng tạo, bạn cần đồ nội thất làm bằng gỗ, cũng như đồ nội thất bằng vải hoa, màn cửa, trụ và tường.

Để có một không gian lắng dịu để cảm thụ sâu sắc nên sử dụng đồ nội thất với hình vuông, hình chữ nhất, gốm sứ và gạch

Đồ gỗ bọc hoa giấy dán tương, màn cửa trự cột và cột mang lại sự sáng tạo trực giác và linh hoạt

Với một môi trường thoải mái hơn và tinh thần, tích hợp bất cứ điều gì với nước, pha lê, thủy tinh hoặc gương.

Hãy sử dụng đa dạng và cân bằng các yếu tố tạo được không gian sống thoải mái cho gia đình của bạn.

 Sự thay đổi về ánh sáng

Ánh sáng là một trong những khía cạnh quan trọng nhất khi nói đến việc đạt được sự hài hòa và cân bằng trong không gian sống ảnh hưởng đến tâm lý của con người. Ánh sáng tự nhiên là tốt nhất đối với tâm trạng, giúp thư giãn và thoải mái. Nên để cửa sổ rộng để ánh sáng tự nhiên lọt vào nhà chú ý giữ cho cửa sổ sạch sẽ tránh bám bụi bẩn

Sử dụng hương thơm nâng cao không gian sống của bạn.

Một trong những giác quan lớn nhất của con người là khứu giác và tác động rất lớn đến tâm trạng con người. Có thể sử dụng nến thơm, tinh dầu tạo nên hương thơm dễ chịu mang lại cảm giác thư thái cho không gian của bạn. Một bó hoa tươi trong nhà như hoa nhài, violet vừa trang trí không gian sống của bạn vừa tạo hương thơm giúp thư giảm.

Hài hòa những chi tiết trong không gian sống của mình giúp bạn và gia đình cảm thấy thoải mái và hạnh phúc hơn trong ngôi nhà của mình.