Giỏ hàng

MUA NHÀ MỚI, NÊN MUA NỘI THẤT SẴN HAY THUÊ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG NỘI THẤT

Hiện nay các công ty thiết kế nội thất, các showroom bán đồ nội thất, các sản phẩm nội thất xuất hiện đa dạng khiến cho không ít gia đình đã phải bỏ ra một số tiền lớn cho việc trang trí nội thất nhưng lại nhận được kết quả không được như mong muốn. Để có được không gian sống như mong muốn nên lựa chọn sản phẩm trực tiếp hay thuê đơn vị thiết kế nội thất ?

Sự khác nhau giữa mua đồ nội thất và thuê công ty thiết kế.

Trang trí nội thất cũng giống như việc khoác lên cho ngôi nhà bạn một bộ trang phục để tạo nên một không gian sống riêng cho chính gia đình mình.

Tự đi mua đồ nội thất bạn sẽ phải tự bài trí không gian sắp xếp đồ vật cho gia đình mình từ những sản phẩm sản xuất đại trà có sẵn trên thị trường tạo nên không gian sống cho mình giống như việc bạn sẽ tự lựa chọn trang phục, phụ kiện tại các cửa hàng và tự kết hợp chúng bạn chính là stylist cho chính căn nhà của bạn.

Thuê công ty thiết kế nội thất các kiến trúc sư với trải nghiệm và kiến thức về không gian sẽ lên thiết kế kết hợp hài hòa giữa màu sắc, ánh sáng, bố cục công năng sử dụng và các yếu tố trang trí tạo nên một thể thống nhất cho không gian ngôi nhà phù hợp với thần thái, tính cách và tâm hồn chính gia đình bạn. Nói cách khác các công ty thiết kế nội thất giống như một người thợ may kiêm stylist sẽ nên thiết kế và tạo ra phong cách riêng cho ngôi nhà bạn.

Ưu nhược điểm giữa hai phương thức thiết kế.

Việc tự mua đồ nội thất và bài trí không gian sắp xếp đồ vật cho gia đình có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí nếu bạn tìm được đơn vị cung cấp uy tín chất lượng và giá thành phù hợp. Bạn sẽ tự chủ hơn trong việc mua sắm và lựa chọn sản phẩm nội thất cho gia đình bạn. Các sản phẩm thường có sẵn nên sẽ không mất nhiều thời gian.

Tuy nhiên việc này đòi hỏi bạn phải có tính thẩm mỹ cũng như sự am hiểu về các phong cách nội thất, nếu không có thể dẫn đến tình trạng tốn nhiều chi phí mua đồ mà kết quả không được như mong muốn, mọi thứ cọc cạch không có sự thống nhất, đồ cần mua bị thừa thiếu không đảm bảo về công năng cũng như không gian trở lên hỗn độn. Thường ít các đơn vị thương mại cung cấp tổng thể nội thất trong một căn nhà nên sẽ mất thời gian lựa chọn tại nhiều đơn vị khác nhau, các sản phẩm nội thất trong nhà thường sẽ lôm côm không theo một tổng thể thống nhất.

Thuê các công ty thiết kế nội thất các đơn vị thiết kế sẽ lên bố cục thiết kế sắp sếp không gian theo một thể thống nhất hài hòa về màu sắc ánh sáng cũng như không gian mang tính cách của gia đình bạn. Chỉ bạn mới biết mình thực sự muốn gì trong ngôi nhà của mình, nhưng các kiến trúc sư mới có thể cụ thể hóa ước muốn của bạn, họ là người có khả năng nhìn thấy và hình dung những vấn đề mà gia đình bạn không thể thấy, đồng thời đưa ra lời khuyên cũng những ý tưởng thiết kế phù hợp với nhu cầu nhà bạn. Qua bản vẽ 3D bạn có thể hình dung chính xác không gian căn nhà và có những điều chỉnh hợp lý đúng ý muốn trước khi thi công. Mỗi sản phẩm được tạo ra đều có thiết kế để phù hợp với không gian tổng thế mà vẫn có cá tính riêng và sự độc đáo.

Tuy nhiên thuê thiết kế thi công nội thất sẽ có một mức giá cao hơn so với việc bạn tự mua đồ sắp xếp và mất thời gian chờ thi công hoàn thiện. Có trường hợp bản vễ thiết kế nội thất không đúng như mong muốn không sử dụng được nhưng vẫn phải trả chi phí thiết kế. Khi hợp tác với các công ty chuyên về thiết kế không kiêm sản xuất đôi khi không tìm mua được hoặc không sản xuất được sản phẩm như mong muốn.

Tóm lại nếu bạn có gu thẩm mỹ cao, hiểu rõ về không gian và bố cục nội thất không có yêu cầu quá nhiều cộng với may mắn bạn sẽ có một số món đồ tốt đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt của gia đình.  Nếu bạn mong muốn có một không gian tổng thể tốt với các sản phẩm độc đáo, có cá tính và phong thái riêng bạn nên tìm kiếm một công ty thiết kế nội thất tốt. Hãy tìm các công ty kiêm thiết kế và thi công nội thất để đảm bảo mọi thứ sẽ được sản xuất và đáp ứng theo đúng mô tả và miễn phí thiết kế tránh mất khoản chi phí không đáng có. Cuối cùng nên chọn đơn vị có cam kết bảo hành cho các sản phẩm của bạn trong khoảng thời gian nhất định .